Friday, 22/03/2019 - 06:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Cát

Cảm nhận về cuộc triển lãm: Thiết bị dạy học tự làm cấp trung học cơ sở năm học 2012-2013

Hoạt động giáo dục phải thực hiện theo nguyên lý học đi đôi với hành, giáo dục phải kết hợp với lao động sản xuất, lý luận gắn liền với thực tiễn, giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội

 

Cảm nhận về cuộc triển lãm

 

Thiết bị dạy học tự làm cấp trung học cơ sở năm học 2012-2013

 

Chúng ta ai cũng biết thiết bị dạy học là một trong những điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường, có ý nghĩa vô cùng to lớn, nó góp phần thực hiện mục tiêu, nguyên lý giáo dục của Đảng và Nhà nước. Theo điều 3 luật giáo dục năm 2005 đã nêu rõ: ”Hoạt động giáo dục phải thực hiện theo nguyên lý học đi đôi với hành, giáo dục phải kết hợp với lao động sản xuất, lý luận gắn liền với thực tiễn, giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội”. Cũng trên tinh thần nghị quyết hội nghị ban chấp hành trung ương lần 2-khóa III nhấn mạnh:”Tất cả các trường phổ thông đều có các trang thiết bị tối thiểu để thực hiện các thí nghiệm trong chương trình, sớm chấm dứt tình trạng dạy chay”.

Phòng giáo dục đào tạo Việt Trì đã có bước đột phá khi triển khai cuộc triển lãm: ”Thiết bị dạy học tự làm cấp trung học cơ sở năm học 2012-2013”.

Thật vô cùng sống động khi tham quan các gian phòng trưng bày đó.Chúng ta hãy ghé qua bộ đồ dùng dạy học tự làm thấm đẫm chất nhân văn của môn văn trường THCS Dữu Lâu và trườngTHCS Thọ Sơn để rồi xao xuyến mãi. Chúng ta cũng ghi nhận sự kỳ công của trường THCS Văn lang về “Bản đồ địa lý tỉnh Phú Thọ”  và đứng lặng người để chiêm ngưỡng, để suýt xoa trước bộ đồ dùng bộ môn sinh học trường THCS Tiên Cát.Quả là một vưu vật của trời ban tặng kết hợp tinh tế với sự sáng tạo của  cô giáo  Nguyễn Thị Ánh Hằng với:” Bộ sưu tầm  khô động vật không xương sống- ngành chân khớp”.Như là sự hiển hiện, sự thu nhỏ của thế giới côn trùng nên thơ sống động, rực rỡ sắc màu kết tinh theo năm tháng trong từng bài giảng của giáo viên thành phố Việt Trì.

Cuộc triển lãm mang theo tâm hồn các nhà giáo với một quyết tâm lớn lao chưa từng có.

 

Hôm nay đến với hội thi

Giao lưu học hỏi nhớ ghi suốt đời

Đồ dùng dạy học chúng tôi

Làm cho lý thuyết đi đôi thực hành.

 

Chúc ban tổ chức thành công

Để xây đất nước, non sông huy hoàng.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 03 : 312
Năm 2019 : 1.605